Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

Ngày 29/9, Bưu điện tỉnh chủ trì phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, công ty Bảo hiểm bưu điện khu vực Nam Sông Hồng, công ty Bảo hiểm nhân thọ Daiichi Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Ninh Bình tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Bưu điện Việt Nam - những giọt máu hồng năm 2019” dành cho cán bộ nhân viên tại đơn vị để lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người.


Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Chương trình đã thu hút được 130 tình nguyện viên là cán bộ, nhân viên của các đơn vị cùng phối hợp đăng ký tham gia hiến máu.

Dự kiến buổi hiến máu sẽ thu được 150 đơn vị máu, đóng góp vào “ngân hàng máu sống” cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh cũng như các đơn vị phối hợp đối với cộng đồng.

Theo thống kê, hiện lượng máu dự trữ có sẵn tại các cơ sở y tế công lập hàng năm chưa đủ đáp ứng được nhu cầu chữa trị cho người bệnh.

Việc chia sẻ giọt máu đào không chỉ góp phần cứu người mà còn mang lại lợi ích cho bản thân người hiến máu. Trong trường hợp người tình nguyện hiến máu không may có việc xảy ra, bản thân người tình nguyện sẽ được bồi hoàn lại lượng máu đã hiến trong các cơ sở y tế công lập.