Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam hỗ trợ chuyển phát miễn phí cuốn sách “Hai Thế Giới”

Cuốn sách “Hai Thế Giới” của cố nhạc sĩ trẻ Nguyễn Xuân Minh được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hỗ trợ vận chuyển phát miễn phí tới các bệnh nhân ung thư và độc giả quan tâm.


Lễ ra mắt cuốn sách “Hai Thế Giới”

“Hai Thế Giới” là tác phẩm được nhạc sĩ trẻ Nguyễn Xuân Minh viết trong 15 tháng điều trị ung thư. Sau ngày anh qua đời, 5.000 cuốn sách đã được gia đình xuất bản và tặng miễn phí cho người bệnh ung thư và những bạn đọc quan tâm.

Lễ ra mắt tác phẩm đã được tổ chức vào ngày 4/10 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhằm tri ân các y, bác sĩ ngày đêm chăm sóc các bệnh nhân ung thư cũng như tạo niềm tin, sự lạc quan và tình yêu cuộc sống cho những người đang kiên cường chống lại căn bệnh này.


Nhân viên Bưu điện nhận sách “Hai Thế Giới” từ gia đình tác giả

Với truyền thống tương thân tương ái, quan tâm tới các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Bưu điện Việt Nam đồng hành cùng gia đình tác giả Nguyễn Xuân Minh trong việc hỗ trợ chuyển phát miễn phí cuốn sách “Hai Thế Giới”. Ngày 15/10/2019, những cuốn sách “Hai Thế Giới” đầu tiên do Bưu điện Việt Nam chuyển phát đã tới tay độc giả.

Nói về cuốn sách, bà Minh Tâm (Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội) – một trong những người đầu tiên nhận sách cho biết: “Đây là một câu chuyện truyền cảm hứng trong cuộc sống cho tất cả mọi người nói chung và những người bị bệnh ung thư nói riêng”.


Bà Minh Tâm nhận sách “Hai Thế Giới” từ tay Bưu tá của Bưu điện Việt Nam

Tác giả Nguyễn Xuân Minh tốt nghiệp Khoa Âm nhạc, Đại học New Bulgarian University (Bulgaria). Cuốn sách được coi như một tập hồi ký tưởng tượng ngắn, được viết trong thời gian anh điều trị bệnh ung thư. Nội dung “Hai Thế Giới” dựa trên cảm xúc thật của anh với hai mảng màu riêng biệt. Một bên là thế giới mộng mơ của một nhạc sĩ trẻ, mặt khác miêu tả thế giới khắc nghiệt của một chiến binh đã kiên cường chống lại bệnh tật bằng tình yêu cuộc sống. Tên của tác phẩm được đặt theo bản nhạc “Hai Thế Giới” do chính tay anh sáng tác.