Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án “Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam” - Vmap

Ngày 05/11/2019 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Văn phòng thường trực đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá” và Công ty TNHH IOTLink đã thống nhất ký thoả thuận hợp tác về việc triển khai hoạt động xây dựng “Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam” thuộc đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá”.


Đại diện Văn phòng Văn phòng thường trực đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá”,
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty TNHH IOTLink ký thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận được ký kết, các bên hợp tác trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, đồng thuận, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi bên và phù hợp với quy định của pháp luật. Đồng thời việc hợp tác giúp các bên liên quan có điều kiện phát huy thế mạnh của mình trong việc xây dựng, tạo lập một nền tảng thu thập và chia sẻ dữ liệu bản đồ của người Việt, do người Việt cùng chung tay xây dựng, phục vụ lợi ích của cộng đồng người Việt đúng như mục đích của Đề án.

Cũng trên cơ sở hợp tác này, IOTLink sẽ cung cấp, hỗ trợ các giải pháp công nghệ kỹ thuật để phát triển nền tảng Vmap và phối hợp với Bưu điện Việt Nam xây dựng các công cụ thu thập, cập nhật dữ liệu bản đồ số trong các lĩnh vực khác nhau.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Lê Quốc Anh khẳng định Vietnam Post sẽ đảm bảo duy trì và vận hành nền tảng bản đồ số cũng như phát triển tiếp hạ tầng nền tảng cho dự án. Bên cạnh đó, Vietnam Post sẽ tập trung xây dựng, đóng góp thêm cho nền tảng này dựa trên hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Chẳng hạn như làm phong phú thêm, hiệu chỉnh các dữ liệu địa chỉ một cách tự nhiên từ hoạt động của đội ngũ bưu tá, người đưa thư… Phó Tổng giám đốc cũng mong muốn trong thời gian tới, Vietnam Post, IOTLink sẽ phối hợp chặt chẽ thông qua sự điều phối hoạt động chung của dự án “Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam” từ Ban chỉ đạo Đề án Hệ tri thức Việt số hoá. 

Trước đó, sáng 01/10/2019, tại Hà Nội, nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam (Vmap) do người Việt Nam xây dựng sẽ chính thức khai trương và đi vào vận hành thử nghiệm. Đây là một trong những dự án quan trọng của Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa”. Hiện Vmap đang có dữ liệu của hơn 23,4 triệu dữ liệu địa chỉ trên cả nước. Bên cạnh các tính năng cơ bản như: tìm kiếm địa chỉ, chỉ đường, Vmap sẽ đi theo một hướng đi khác biệt, hữu ích nhất cho người dùng. Đó là hiển thị lớp bản đồ riêng của các lĩnh vực trong cuộc sống và hiển thị địa chỉ chi tiết tới từng số nhà, dù ở thành thị hay miền núi, vùng sâu, vùng xa.