Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam tổ chức khoá đào tạo phân tích nghiệp vụ

“Chuyên viên phân tích nghiệp vụ (Business Analyst - BA) giữ một vị trí ngày càng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Theo tổ chức IIBA (International Institute of Business Analysis - Hiệp hội quốc tế về nghề phân tích nghiệp vụ), vai trò của các BA ngày càng trở nên quan trọng trong bất cứ dự án công nghệ thông tin/ kinh doanh nào, dù lớn hay bé, đơn giản hay phức tạp. Cũng theo thống kê của tổ chức này, chỉ 16.2% các dự án được hoàn thành đúng hạn và đúng với ngân sách dự kiến, 52.7% các dự án công nghệ hoàn thành với ngân sách vượt kế hoạch ban đầu và 56% các mâu thuẫn thường gặp trong các dự án công nghệ thường xuất phát từ các lỗi trong khâu đặt đề bài.


Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo

Trong thế giới công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, vai trò của một nhà phân tích nghiệp vụ sẽ không ngừng phát triển và thay đổi - đặc biệt là khi các công ty ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào dữ liệu để lập kế hoạch và xây dựng chiến lược cho hoạt động kinh doanhTại Việt Nam, BA nổi lên là một ngành nghề mới và mang lại nhiều giá trị cho tổ chức. Lực lượng nhân sự được đào tạo bài bản về nghề BA hiện còn thiếu và mỏng cả về chất lượng lẫn số lượng.

Nắm bắt được thực tế này, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ban Tổ chức Lao động đã tổ chức khóa đào tạo “Chuyên viên phân tích nghiệp vụ cơ bản - Ready for BA” nhằm cung cấp và chuẩn hóa kiến thức về công việc BA cho đội ngũ cán bộ nhân viên tại Trung tâm nói riêng và các đơn vị kinh doanh, nghiệp vụ của Tổng công ty nói chung nhằm xác định những thay đổi này có thể cải thiện hiệu quả và tăng giá trị cho quy trình, sản phẩm, dịch vụ tại Tổng công ty.

Đây cũng là một hoạt động nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin nằm trong chiến lược chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin của Tổng công ty.