Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc: Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai các phương án trang bị bảo hộ sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh.


Nhân viên Phòng giao dịch chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Mặc dù lượng khách đến giao dịch tại Phòng giao dịch khách hàng, Bưu điện tỉnh đã giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng mỗi ngày, số lượng bưu gửi mà các nhân viên tại đây phải tiếp nhận từ 300-500 thư, hàng, bưu phẩm; trung bình doanh thu phát sinh khoảng 10 triệu đồng/ngày. Với số lượng lớn như vậy, các nhân viên giao dịch phải tiếp xúc thường xuyên với khách hàng, nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường viêm hô hấp cấp cao. 

Bà Đỗ Thị Hường, Trưởng Bưu cục Vĩnh Yên cho biết: “Do thường xuyên giao dịch với khách hàng ở các địa phương trong tỉnh nên nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cao. Với phương châm phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo, mỗi nhân viên chúng tôi tự chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh.”

Ngoài việc phun khử trùng toàn bộ trụ sở, Bưu điện tỉnh đã trang bị đầy đủ găng tay, khẩu trang, khăn mặt, nước sát khuẩn cho cán bộ, nhân viên các bộ phận. Ngay trước cửa Phòng giao dịch, đơn vị cũng trang bị đầy đủ nước sát khuẩn phục vụ khách hàng đến giao dịch. Không chỉ nhân viên giao dịch, những người làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao như: bưu tá, khai thác, bộ phận thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng, hàng hóa bưu chính đi đến từ các vùng dịch, có nguy cơ tiếp xúc với vi rút gây bệnh đã được Bưu điện tỉnh trang bị đầy đủ và hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách, kết hợp với rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, chất sát khuẩn, xúc miệng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh. Đồng thời, tăng cường vệ sinh các điểm giao dịch, làm sạch bằng chất tẩy rửa có chứa chất khử trùng các bề mặt như quầy, mặt bàn, đồ đạc, dụng cụ lao động thường xuyên có sự tiếp xúc với khách hàng.

Ngay sau khi dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn, Bưu điện tỉnh đã thành lập Tổ công tác về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra gồm 17 thành viên để triển khai các chỉ đạo của địa phương, của Tổng công ty và các cơ quan chuyên môn khác về phòng chống dịch. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên, người lao động về tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh. Chỉ đạo các đơn vị cơ sở triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại trụ sở, các điểm giao dịch, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tổ chức sản xuất của đơn vị. Cùng với đó, Tổ công tác phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh; cập nhật, báo cáo đầy đủ, chính xác, thường xuyên về công tác phòng chống dịch và đề xuất các biện pháp, phương án phòng, chống dịch kịp thời.