Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Gần 2.400 đối tượng tham gia BHXH, BHYT tự nguyện tại Thanh Hóa trong ngày đầu ra quân

Sáng ngày 23/5/2020, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức lễ ra quân hướng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.


BHXH và Bưu điện tỉnh ra quân tuyên truyền chính sách BHXH trên các tuyến phố chính

Sau lễ ra quân, gần 120 cán bộ công nhân viên chức của 2 ngành Bưu điện và BHXH cùng 27 đội tuyên truyền của các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt xuống đường, ra quân cổ động, tuyên truyền trên các tuyến phố chính và chia nhóm nhỏ đến các khu dân cư, trung tâm thương mại, nhà dân để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, Bưu điện phối hợp BHXH địa phương tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, tranh cổ động… tại các trụ sở, trục đường chính với các thông điệp tuyên truyền: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của NLĐ và nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”; tổ chức tư vấn trực tiếp tại hộ gia đình nhằm phát triển người tham gia BHXH tự nguyện.

Ghi nhận kết quả ngày ra quân phát triển khách hàng tham gia mới BHXH tự nguyện đạt 1.435 đối tượng, BHYT tự nguyện đạt 943 đối tượng với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Phát triển các dịch vụ khác đạt Doanh thu gần 400 triệu đồng. Bưu điện tỉnh đã kịp thời khen thưởng cho các Bưu điện huyện Thọ Xuân, Bá Thước, Triệu Sơn, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Thiệu Hóa, Lang Chánh đạt kết quả cao trong ngày ra quân.