Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Sóc Trăng: Hai tuần, tăng thêm 444 người tham gia BHXH tự nguyện

Chỉ sau hai tuần đẩy mạnh triển khai tuyên truyền, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có thêm 444 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.


Sáng 9/6, chia sẻ với phóng viên Báo BHXH, ông Trần Văn Khải - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Sóc Trăng phấn khởi cho biết: “Ngay trong ngày đầu ra quân, chúng tôi đã vận động được 302 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong hai tuần lễ vừa qua, cả cơ quan BHXH và Bưu điện tiếp tục nỗ lực với nhiều phương án tiếp cận, tuyên truyền khác nhau, nên đã thu hút thêm 444 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Như vậy, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có thêm 746 người tham gia BHXH tự nguyện, kể từ ngày cao điểm phát động 23/6.

Cũng theo ông Khải, mới đây, UBND tỉnh đã có chỉ đạo giao các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã nỗ lực đẩy mạnh phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, với mục tiêu trong năm 2020 đạt 11.963 người tham gia. Do chỉ tiêu khá cao, nên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã cùng Ban Tôn giáo tỉnh đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền tại các chùa, nhà thờ... để triển khai đến các sư trụ trì, tăng ni, phật tử. Điều này được kỳ vọng mang lại kết quả cao.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Ít- Giám đốc Bưu điện tỉnh, trong năm 2020, Bưu điện tỉnh được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam giao kế hoạch phát triển thêm 3.900 người tham gia BHXH tự nguyện. Song, Bưu điện tỉnh đã đặt ra mục tiêu cao hơn, với con số dự kiến phát triển mới 4.500-5.000 người tham gia.