Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hà Nội trưng bày tem, vật phẩm bưu chính giá trị nhân kỷ niệm 1010 năm

Triển lãm Tem Bưu chính Hà Nội mở rộng 2020 sẽ được tổ chức để chào mừng các sự kiện kỷ niệm trọng đại của đất nước và Hà Nội trong năm 2020.

Chào mừng các sự kiện lớn trong năm 2020, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, Hội Tem Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm Tem Bưu chính Hà Nội mở rộng 2020. Sự kiện cũng để chuẩn bị cho Triển lãm Tem Bưu chính quốc gia Vietstampex.

Được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam bảo trợ, Hội Tem Hà Nội phối hợp với các Hội Tem: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh; Bưu điện Thành phố Hà Nội và Công ty Tem Bưu chính tổ chức Triển lãm lần này.

Triển lãm cũng là dịp tạo điều kiện cho các hội viên, thanh thiếu niên sưu tập tem được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng bộ sưu tập, phát triển phong trào sưu tập tem.

Hà Nội trưng bày tem, vật phẩm bưu chính giá trị nhân kỷ niệm 1010 năm - Ảnh 1.

Rất nhiều người yêu thích sưu tập tem đã đến tham dự triển lãm trước đây

Với khoảng 200 khung trưng bày tiêu chuẩn, Triển lãm quy tụ các bộ sưu tập tem đến từ các Hội Tem: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh. Trong đó, số lượng các khung dự thi: Sưu tập chuyên đề 75 khung, Sưu tập Truyền thống 10 khung, Sưu tập tuổi trẻ 10 khung, còn lại là các khung Sưu tập Bưu thiếp cực đại, Sưu tập Mở và Một khung. Bên cạnh các khung dự thi, Triển lãm còn trưng bày 25 khung Danh dự.

Các bộ sưu tập giới thiệu nhiều mẫu tem và vật phẩm bưu chính quý hiếm, có giá trị cao trong nước và quốc tế, thể hiện sự nghiên cứu, tìm kiếm, sưu tầm công phu của các tác giả với nhiều độ tuổi khác nhau. Tác giả lớn tuổi nhất tham dự Triển lãm năm nay đã trên 90 tuổi. Tác giả nhỏ tuổi nhất chỉ mới 10 tuổi.

Các bộ sưu tập tem tham dự Triển lãm hướng tới chủ đề "Đổi mới và phát triển bền vững" mang đến cho công chúng thêm tình yêu quê hương, đất nước, về những thành tựu trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Trong khuôn khổ Triển lãm Tem Bưu chính Hà Nội mở rộng 2020 sẽ diễn ra Lễ trao giải cho các tác giả có bộ sưu tập tem chất lượng tốt, được lựa chọn kỹ lưỡng, làm cơ sở hoàn chỉnh để tham gia Triển lãm Tem Bưu chính quốc gia Vietstampex.

Triển lãm được tổ chức tại Bưu điện Hà Nội, 75 phố Đinh Tiên Hoàng và mở cửa đón khách tham quan từ ngày 10/10/2020 đến ngày 12/10/2020.