Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Kết quả Chương trình thi đua “Phát triển tài khoản Post ID”

Nhằm chủ động tham gia chuỗi dịch vụ phục vụ cho nền kinh tế số, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã xây dựng hệ thống định danh, xác thực điện tử PostID kết nối chính thức với Cổng dịch vụ công Quốc gia.


Bưu điện tỉnh Yên Bái hỗ trợ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đăng ký tài khoản PostID

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III,  75 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam (15/8/1945-15/8/2020), ngày 15/6/2020, Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phát động chương trình thi đua phát triển tài khoản PostID từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 30/9/2020.

Mục tiêu của đợt thi nhằm tuyên truyền vận động cán bộ công nhân viên hiểu rõ hơn về ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của PostID trong xu thế chuyển đổi số, phát triển các dịch vụ số gắn với sự phát triển của Tổng công ty. Tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân biết được lợi ích, sự thuận lợi của PostID khi tham gia các giao dịch điện tử (nộp hồ sơ trực tuyến, mua bán trực tuyến…). Xây dựng tiền đề cho việc phát triển PostID trong các năm tiếp theo, tạo nguồn doanh thu ổn định, lâu dài cho Tổng công ty. Nâng cao uy tín, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty khi tham gia vào Chính phủ điện tử và triển khai các dịch vụ công được Nhà nước giao.

Trong quá trình triển khai, do dịch vụ mới, thông tin về lợi ích của dịch vụ trên các phương tiện truyền thông không nhiều. Bên cạnh đó, các dịch vụ công trên cổng thông tin quốc gia mới được triển khai dẫn đến người dân chưa biết đến tiện ích của dịch vụ; dịch vụ chưa mang lại doanh thu, lợi nhuận ngay cho các đơn vị; mức độ ưu tiên của dịch vụ đứng sau các nhiệm vụ nhập dữ liệu dân cư, phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện… Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh Covid 19 bùng phát đợt 2 trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trên cả nước cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình triển khai dịch vụ.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, song vẫn có những điểm sáng trong việc hưởng ứng và tham gia Chương trình thi đua, đó là Bưu điện tỉnh Gia Lai phát triển được 20.351 tài khoản, hoàn thành 171% chỉ tiêu thi đua, đạt 103% kế hoạch năm, xếp thứ Nhất nhóm 01 được thưởng 50 triệu đồng; Bưu điện tỉnh Phú Thọ phát triển được 14.284 tài khoản, hoàn thành 125% chỉ tiêu thi đua, đạt 75% kế hoạch năm, đạt thứ Hai nhóm 01 được thưởng 40 triệu đồng; Bưu điện tỉnh Yên Bái phát triển được 7.947 tài khoản, đạt 119% chỉ tiêu thi đua, đạt 72% kế hoạch năm, đạt thứ Nhất nhóm 3 được thưởng 30 triệu đồng; Bưu điện tỉnh Hà Giang phát triển được 7.299 tài khoản, đạt 106% chỉ tiêu thi đua, đạt 63% kế hoạch năm, đạt thứ Hai nhóm 3 được thưởng 25 triệu đồng, với những nỗ lực của từng đơn vị đã góp phần vào việc phát triển mới 159.123 tài khoản (tính đến hết thàng 9/2020).

Kết quả của chương trình thi đua trên sẽ là tiền đề để các đơn vị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển tài khoản PostID năm 2020 và những năm tiếp theo.