Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Vietnam Post thí điểm thanh toán bằng VNPAY - QR tại 9 bưu cục

Nhằm đa dạng hóa các giải pháp thanh toán, đặc biệt là thanh toán không dùng tiền mặt từ ngày 1/11 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) sẽ thí điểm triển khai thanh toán qua hình thức quét mã VNPAY – QR. Đây được coi là giải pháp đơn giản, dễ sử dụng nhưng có mức độ bảo mật và an toàn khá cao.


Giải pháp này tận dụng hạ tầng có sẵn của ứng dụng di động ngân hàng, người dùng không cần tải thêm ứng dụng hay liên kết tài khoản ngân hàng như với các phương thức khác.

Bưu điện Hà Nội là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai thanh toán VNPAY - QR với 09 bưu cục. Cụ thể là các bưu cục Trung tâm, Tràng Tiền, Thăng Long, Cầu Diễn, Cầu Giấy, Đống Đa và 03 bưu cục phát hàng thu tiền tại Quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm.

Theo đó, tại các bưu cục trên,  khách hàng có thể quét mã VNPAY - QR để thanh toán bất kì dịch vụ nào như: bưu chính chuyển phát, dịch vụ thu hộ, dịch vụ phát hành Báo chỉ, mua bán hàng tiêu dùng, thẻ viễn thông …

Hiện VNPAY - QR đã kết nối với hơn 40 ngân hàng, ví điện tử nên khách hàng sẽ rất tiện lợi trong thanh toán không dùng tiền mặt. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng của các ngân hàng hoặc các ví điện tử có liên kết sau đó quét mã VNPAY - QR tại quầy giao dịch của bưu cục, khách hàng đã có thể nhanh chóng thanh toán khoản phí của mình mà không cần phải mang theo tiền mặt theo.

Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ COD, dịch vụ chuyển phát hàng thương mại điện tử,  nhận hàng thanh toán tiền tại địa chỉ trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm Hà Nội cũng có thể thanh toán theo hình thức VNPAY - QR. Khi nhận hàng, khách hàng  đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng hoặc các ví điện tử có liên kết sau đó quét mã VNPAY - QR (của Bưu tá - nhân viên bưu điện) để thanh toán.

Việc sử dụng thanh toán qua mã VNPAY - QR sẽ mang lại một trải nghiệm mới, tiện lợi cho khách hàng của Vietnam Post. Đặc biệt, khách hàng sẽ giảm thiểu các rủi ro khi mang nhiều tiền mặt bên mình. Việc quét VNPAY - QR cũng đảm bảo thông tin cá nhân được bảo mật và an toàn.  

Đối với Vietnam Post, việc triển khai VNPAY - QR cũng góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng, đồng thời hỗ trợ tốt hơn trong công tác quản trị, tối qu hóa quy trình thanh toán của doanh nghiệp có mạng lưới phủ rộng đến tận cấp xã, thôn, bản.

Hơn thế nữa, hình thức này cũng mang lại cơ hội cho Bưu điện Việt Nam tiếp cận với hàng triệu người dùng Mobile Banking của các ngân hàng hay các ví điện tử.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại QR Pay có mặt trên 32 ứng dụng ngân hàng, 8 ví điện tử.

Đặc biệt, từ ngày 01/11 đến 31/12/2020 khách hàng thanh toán các dịch vụ của Bưu điện Việt Nam tại 9 bưu cục thí điểm bằng VNPAY - QR từ ngày thứ 2 – thứ 5 sẽ được giảm 10% phí thanh toán (tối đa là 30.000 đ); từ thứ 6 đến chủ nhật sẽ được giảm 5% (tối đa 100.000 đồng)