Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tây Ninh: Ra quân tuyên truyền, vận động BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Việc ra quân sẽ được triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện và chia làm 04 đợt cao điểm (ngày 10, ngày 23 của tháng 11 và ngày 02, ngày 15 của tháng 12) và xác định nhóm đối tượng tuyên truyền phù hợp và tuyên truyền, vận động trực tiếp.


Đồng chí Nguyễn Văn Huấn, Giám đốc BHXH tỉnh phát động ra quân

Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bưu điện tỉnh vừa tổ chức Hội nghị phát động lễ ra quân tuyên truyền, vận động BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình 02 tháng cuối năm 2020 tại phòng họp trực tuyến của BHXH từ tỉnh tới huyện. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh; cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Giám đốc, Phó Giám đốc huyện, thị và đội tuyên truyền viên của 02 đơn vị.

Việc ra quân sẽ được triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện và chia làm 04 đợt cao điểm (ngày 10, ngày 23 của tháng 11 và ngày 02, ngày 15 của tháng 12) và xác định nhóm đối tượng tuyên truyền phù hợp và tuyên truyền, vận động trực tiếp. Các đối tượng sẽ là nông dân và lao động khu vực phi chính thức tại các làng nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ công, tiểu thương, người làm nông, lâm, ngư nghiệp, người lao động tự do… có thu nhập thường xuyên, ổn định. Theo đó, chỉ tiêu kế hoạch của mỗi đợt ra quân, vận động là 500 người tham gia BHXH tự nguyện và cố gắng số người tham gia BHYT hộ gia đình trong 02 tháng cuối năm là 18.000 người. Theo số liệu báo cáo nhanh, trong đợt ra quân ngày đầu tiên, đội tuyên truyền đã vận động được 521 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của đợt ra quân.

Thông qua đợt ra quân, sẽ giúp cho người dân, người lao động hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, từ đó tạo sức lan tỏa, để người dân chủ động tham gia.

BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội. Đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực đối với sự phát triển bền vững đất nước. Những năm gần đây, với hoạt động tích cực của các nhân viên đại lý thu Bưu điện, số người tham gia BHXH, BHYT cả mới và tái tục đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đại lý thu Bưu điện được đánh giá đại lý thu quan trọng trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.