Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Nữ nhân viên bưu điện Nguyễn Thị Thanh Hải và sự tận tâm với nghề

Chúng tôi đều là những người già, yếu ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội được lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH tại địa điểm 2, Nhà văn hóa Mảng Hài, phố Trung Kính, Hà Nội.

Địa điểm này do tổ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH của các chị Nguyễn Thị Thanh Hải, Phạm Thu Hằng, Vũ Thị Tuyết Thanh đảm nhiệm. Các chị đều là cán bộ, nhân viên bưu cục Khách hàng lớn Trung Yên - Bưu điện Trung tâm 3 thuộc Bưu điện thành phố Hà Nội. Cứ đến hẹn lại lên, ngày chi trả lương hưu hàng tháng là chúng tôi lại “lóc cóc” đến địa điểm phát lương để chờ được nhận lương về phục vụ việc chi tiêu trong tháng. Dù có ốm, có mệt nhưng chúng tôi ai đấy đều cảm thấy rất phấn khởi mỗi khi đến ngày lĩnh lương hưu.


Chị Nguyễn Thị Thanh Hải trong lần đi chi trả lương hưu tại Phường Trung Hòa

Khung cảnh chi trả lương hưu người phát, người nhận ở đâu cũng thế. Nhưng việc đáng nói ở điểm chi trả lương hưu này thì khác, tất cả chúng tôi đều có một nhận xét chung là: Các chị trong tổ phát đều có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chị nào cũng niềm nở, ân cần tận tình phục vụ bao nhiêu năm không hề có một chút lầm lẫn về tiền bạc. Trong số đó, phải kể đến chị Nguyễn Thị Thanh Hải. Chị Hải rất tích cực và có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc được giao. Thời gian chi trả thường sẽ bắt đầu từ 7 giờ hoặc 7 giờ 30 phút nhưng cứ đến ngày chi trả lương hưu thị chị Hải đều đến trước một tiếng để chuẩn bị. Chị Hải sắp xếp các dụng cụ phục vụ công việc một cách rất chuyên nghiệp và hợp lý. Mọi công việc chị thực hiện đều rất bài bản, đúng quy trình, đảm bảo đúng, đủ và chính xác. Điều này khiến chúng tôi vô cùng hài lòng.

Trong thời điểm dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, chị Nguyễn Thị Thanh Hải trang bị đầy đủ các biện pháp phòng hộ như khẩu trang, găng tay, mũ chống giọt bắn đi đến từng nhà, từng điểm để phát 02 tháng lương hưu cho chúng tôi một cách ân cần, chu đáo. Chúng tôi nhận được đồng lương mà càng thương, càng mến và càng khâm phục tinh thần phục vụ tận tâm của chị Hải.

Lại nói đến thời gian làm việc, không chỉ chị Hải mà các chị em trong tổ chi trả lương hưu đều rất đúng giờ hoặc sớm hơn thời gian quy định. Đây chính là cách các chị thể hiện rõ nhất tình yêu nghề, sự tôn trong đối với công việc của bản thân mình, luôn cố gắng hoàn thành trách nhiệm công việc mình được giao. Chị Nguyễn Thị Thanh Hải và đồng nghiệp của mình đã làm đẹp thêm hình ảnh của người giao dịch viên bưu điện trọn đời làm nghề phục vụ xã hội, phục vụ nhân dân. Họ chính là “cánh tay nối dài”, cầu nối thực hiện việc an sinh xã hội của Đảng và nhà nước đối với người dân. Có thể nói sự nhã nhặn, ân cần, tận tâm phục vụ chu đáo của chị Hải dành cho chúng tối như những người con đối với cha mẹ, điều này làm cho  chúng tôi vô cùng cảm động. Chị Hải thật là một tấm gương đáng mến phục!