Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1, 2/2021 sẽ được chi trả một lần trước tết nguyên đán Tân Sửu

Để bảo đảm quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, căn cứ nội dung văn bản số 3996/BHXH-TCKT ngày 16/12/2020 của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH theo phương án chi trả gộp 1 lần tiền chế độ của cả tháng 01 và tháng 02/2020 vào kỳ chi trả của tháng 01/2021.


Nhân viên Bưu điện chi trả trợ cấp xã hội tại Bắc Ninh

Việc chi trả này sẽ được áp dụng đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại Bưu điện.

Thời gian thực hiện việc chi trả gộp sẽ bắt đầu từ ngày 02/01/2021. Cụ thể, Bưu điện sẽ chi trả tiền tại qua tài khoản ATM ngay khi nhận được danh sách và tiền từ BHXH chậm nhất là ngày hôm sau. Thời gian chi trả tại các điểm không thay đổi, chỉ có khác là sẽ trả gấp đôi số tiền cho 2 tháng.

Đối với các đối tượng đến nhận lương hưu, trợ cấp BHXH thì vẫn theo như quy định trước đây như: mang theo chứng minh thư nhân dân, thẻ chi trả, giấy tờ tùy thân theo quy định và giấy ủy quyền (trường hợp người nhận được người hưởng ủy quyền lĩnh thay).

Vietnam Post đề nghị người hưởng phối hợp chặt chẽ trong việc tuân thủ các quy định về an toàn phòng chống dịch bệnh Covid - 19: đeo khẩu trang khi lĩnh tại điểm chi trả, tuân thủ hướng dẫn về giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp để có các giải pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên chi trả và cộng đồng.

Với kinh nghiệm nhiều năm chi trả lương hưu và các chính sách An sinh xã hội cùng với sự gắn bó và trách nhiệm với cộng đồng, Vietnam Post sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện chi trả đúng, đủ, an toàn, kịp thời cho người hưởng chế độ góp phần tạo sự phấn khởi và điều kiện thuận lợi cho người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.