Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Năm 2021: Vietnam Post sẽ cất cánh lên tầm cao mới

Ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, năm 2021 sẽ là năm nền móng thực hiện mục tiêu Chiến lược kế hoạch 2021-2030, Vietnam Post sẽ quyết liệt thực hiện các giải pháp để ngay từ năm đầu tiên của kế hoạch sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu của năm 2021.


Quang cảnh hội nghị

Điểm lại một số kết quả nổi bật của toàn Tổng công ty trong năm 2020, Tổng giám đốc Chu Quang Hào khẳng định lực lượng các bộ công nhân viên các Ban khối cơ quan đã có rất nhiều đóng góp quan trọng vào thành công chung của Tổng công ty. Bưu điện Việt Nam đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập của người lao động trong bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội có nhiều biến động, sụt giảm;  công tác an sinh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng đề lại nhiều dấu ấn sâu sắc. Năm 2020, Bưu điện Việt Nam đã thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp bưu chính quốc gia trong mọi tình huống.

Với những nỗ lực, cố gắng cùng kết quả đạt được trong năm 2020, toàn Tổng công ty hoàn toàn tự tin bước vào chặng đường mới với tâm thế mới, quyết tâm mới và để Bưu điện Việt Nam tiếp tục bứt phá đồng thời cất cánh lên tầm cao mới.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào phát biểu tại hội nghị

Tổng giám đốc Chu Quang Hào nhấn mạnh, năm 2021 toàn Tổng công ty sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp cụ thể, quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực: dịch vụ bưu chính, logistic, tài chính bưu chính, phân phối truyền thông, hành chính công… Đặc biệt, Tổng giám đốc lưu ý các Ban tại Khối cơ quan Tổng công ty cùng các đơn vị nhanh chóng triển khai các nội dung có liên quan tới Bưu điện Việt Nam được đề cập tại Nghị quyết 01 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021. Trong đó đáng chú ý là các dịch vụ hành chính công, chi trả người có công với cách mạng, tài chính bưu chính, thương mại điện tử…

Tổng giám đốc cũng lưu ý, năm 2021 mỗi cán bộ công nhân viên Bưu điện phải  quyết tâm hơn nữa, nỗ lực sáng tạo, đổi mới trong từng phần việc của mình. Hàng tháng mỗi đơn vị phải có tối thiểu một sáng kiến, một ý tưởng đột phá.


Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hải Thanh khẳng định năm 2021 Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu gần 30.000 tỷ đồng,
lợi nhuận đạt 560 tỉ đồng 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Hải Thanh khẳng định, năm 2021 Tổng công ty đặt mục tiêu doanh thu gần 30.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 560 tỉ đồng. Để hoàn thành các chỉ tiêu này, toàn Tổng công ty sẽ phải thực hiện cuộc cách mạng thứ hai ngay từ những ngày đầu tháng đầu. Đồng thời triển khai cụ thể từng giải pháp trong các hoạt động; đặc biệt chuẩn hóa tổ chức sản xuất trong từng công đoạn để bố trí lao động hợp lý, tăng năng suất lao động; ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực; xây dựng nền tảng quản trị các cấp hiện đại từ Tổng công ty đến các đơn vị.

Chủ tịch Hội đồng thành viên cũng truyền đạt tới cán bộ công nhân viên chỉ đạo, thông điệp của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ: "Nếu bưu chính là chuyển phát thư và bưu kiện thì bưu chính sẽ vẫn là bưu chính. Nhưng nếu bưu chính là đảm bảo dòng chảy vật chất bên cạnh dòng chảy dữ liệu, nếu bưu chính là nền tảng để hỗ trợ mọi cá nhân, mọi hộ gia đình có thể kinh doanh, có thể tiếp cận thị trường toàn quốc và toàn cầu, thì bưu chính là nền tảng giúp người dân kinh doanh làm giầu và thoát nghèo. Và vì thế, không gian sống của bưu chính, sứ mệnh mới của bưu chính là vô cùng lớn lao".

Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Hải Thanh tin tưởng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động, với tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng “Vượt trên thách thức” Bưu điện Việt Nam tiếp tục bứt phá và thành công.