Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Ia Pa chuyển giao bộ phận một cửa sang Bưu điện huyện

Sáng 28-1, UBND huyện Ia Pa phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai trương chuyển giao bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính sang Bưu điện huyện. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện Ia Pa.

Thực hiện đề án thí điểm chuyển giao một số nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh Gia Lai sang bưu điện thực hiện, UBND huyện Ia Pa đã thống nhất chuyển bộ phận một cửa của huyện sang trụ sở Bưu điện huyện. Theo đó, từ ngày 28-1, Bưu điện huyện sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ chuyển phát hồ sơ, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực cho người dân.


Đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh và UBND huyện Ia Pa cắt băng khai trương bộ phận một cửa tại Bưu điện huyện

Việc chuyển giao này được coi là bước đột phá trong cải cách hành chính, giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hồ sơ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân. Đồng thời, Bưu điện cũng sẽ hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với các thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Nhà nước; tiếp nhận và xử lý trực tuyến các kiến nghị, vướng mắc về thủ tục hành chính nhằm xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiệu quả.

Được biết, huyện Ia Pa là đơn vị thứ 15 trong toàn tỉnh chuyển giao bộ phận một cửa sang bưu điện huyện.

Chiều cùng ngày, UBND xã Ia Ma Rơn tổ chức lễ khai trương chuyển giao bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính sang Bưu điện văn hóa xã. Đây là xã đầu tiên của huyện Ia Pa thực hiện chuyển giao bộ phận một cửa sang Bưu điện văn hóa xã.