Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Vietnam Post hỗ trợ tỉnh Hải Dương 250 triệu đồng trong công tác phòng chống dịch

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với cộng đồng và chung tay cùng tỉnh Hải Dương trong cuộc chiến chống đại dịch COVID – 19 dự báo còn gian nan và kéo dài, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã quyết định ủng hộ tỉnh Hải Dương số tiền 250 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID.

Ngày 04/02/2021, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Chí Linh, Bưu điện tỉnh Hải Dương đã trực tiếp trao số tiền 250 triệu đồng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID.

Đ/c Lương Văn Cầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh (Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid tỉnh Hải Dương)
tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng ủng hộ của Vietnam Post

Tiếp nhận món quà hỗ trợ ý nghĩa của Bưu điện Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hải Dương, lãnh đạo TP Chí Linh đánh giá cao và cảm ơn sự chung tay, góp sức của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện Việt Nam trong việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội của cả nước và trên địa bàn tỉnh Hải Dương.


Đ/c Hoàng Quốc Thưởng, Bí thư Thành ủy Chí Linh và đc Nguyễn Văn Hồng Phó Bí thư thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Chí Linh
tiếp nhận số tiền 200 triệu đồng ủng hộ của Vietnam Post.

Trước đó, Bưu điện Việt Nam đã ban hành văn bản hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo đó, các đơn vị chủ động quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, chính quyền địa phương các cấp và Tổng công ty về công tác phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục tăng cường và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) tại các nơi có nguy cơ cao xảy ra lây lan dịch bệnh; Thực hiện nghiêm các biện pháp, phòng chống dịch bệnh trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, hạn chế tổ chức và tham gia các sự kiện đông người tại các điểm công cộng; đảm bảo công tác vệ sinh 5S tại nơi làm việc, trang bị nước sát khuẩn, vệ sinh thường xuyên… đặc biệt tại các phòng giao dịch bưu điện. Bên cạnh đó, quán triệt tới người lao động thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như bưu tá, giao dịch viên… thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tăng cường sử dụng các công cụ trực tuyến để trao đổi công việc.

Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh tại đơn vị để chủ động các biện pháp phòng chống kịp thời; tuyên truyền với CBNV, người lao động và gia đình thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú, nơi làm việc sau khi hết thời gian cách ly tập trung. Cùng với đó, thường xuyên quan tâm, nắm bắt thông tin hình sức khỏe của cán bộ công nhân viên. Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Tổng công ty về các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.