Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện những ngày cuối năm tại tâm dịch Quảng Ninh

Đã gần 10 ngày kể từ khi Quảng Ninh phát hiện ca mắc Covid-19 sau 57 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Giãn cách xã hội, cách ly khu vực bỗng chốc xáo trộn nhịp sống, nhịp sinh hoạt của mỗi người dân vùng tâm dịch.

Câu nói “Ai ở chỗ nào ở yên chỗ đó” dường như đã không còn đúng với những con người Bưu điện, bởi, ngay cả trong những điều kiện khó khăn nhất khi dịch bệnh bùng phát, những màu áo vàng của Bưu điện Việt Nam vẫn đang tận tụy, miệt mài thực hiện nhiệm vụ lưu thoát bưu gửi, thư từ.

Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, các Bưu cục tại Quảng Ninh đã sẵn sàng triển khai đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện phun khử khuẩn khu vực giao dịch, sàn khai thác theo ca hàng ngày, đeo khẩu trang, mũ chắn giọt bắn, trang bị nước sát khẩu, đo thân nhiệt và đảm bảo khoảng cách an toàn cho khách hàng tại bưu cục.


Mỗi khách hàng đều được kiểm tra thân nhiệt khi đến giao dịch tại bưu cục


Các bưu cục tại Quảng Ninh đều thực hiện giãn cách khách hàng theo chỉ dẫn của Bộ Y tế

Thực hiện phun khử khuẩn sàn khai thác theo ca hàng ngày

Công tác chi trả lương hưu, an sinh xã hội được thực hiện tại nhà người nhận nhằm hạn chế tiếp xúc đông người

Những ngày cận Tết, lượng hàng hóa, bưu gửi tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường, với tinh thần vừa phòng chống tốt dịch bệnh, vừa đảm bảo hàng hóa đến tận tay người nhận sớm nhất, các bưu tá của Bưu điện Việt Nam khẩn trương đeo thêm một lớp khẩu trang, sắp xếp lại thùng hàng, rà soát lại tuyến đường đi của mình để chuẩn bị cho những chuyến phát hàng đến tối mịt.


Tối muộn, nhịp khai thác, vận chuyển vẫn bận rộn tại sàn khai thác trung tâm tỉnh Quảng Ninh với mong muốn duy nhất, kịp chuyển phát hết tất cả hàng hóa, bưu gửi đến người nhận trước Tết Nguyên đán, dù cho một số khu vực bị cách ly, điều kiện vận chuyển bị hạn chế.