Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lào Cai triển khai phần mềm “công dân số” định danh và xác thực điện tử PostID

Sau một thời gian triển khai phần mềm “công dân số”, hiện nay, người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có thể đăng ký, sử dụng phần mềm để định danh và xác thực điện tử PostID với nhiều tiện ích trong thực hiện dịch vụ công.


Phần mềm “công dân số" trên smartphone

Từ đầu năm 2021, tỉnh Lào Cai phối hợp với Bưu điện Việt Nam triển khai định danh và xác thực điện tử PostID trên cổng dịch vụ công của tỉnh với phần mềm “công dân số” sử dụng trên điện thoại smartphone.

PostID là hệ thống định danh, xác thực danh tính điện tử của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát triển, triển khai tới khách hàng và người dân miễn phí. Ứng dụng "công dân số" là ứng dụng tiện ích của Bưu điện Việt Nam phát triển, được tích hợp các chức năng hỗ trợ khách hàng, người dân thực hiện các tiện ích của bưu điện.


Nhân viên Bưu điện tỉnh hỗ trợ người dân đăng ký tìa khoản PostID

Tài khoản PostID của các cá nhân, tổ chức được sử dụng để đăng nhập hệ thống dịch vụ công quốc gia và của tỉnh. Người dùng có thể đăng nhập hệ thống để sử dụng và thực hiện các giao dịch trên sàn thương mại điện tử, hệ thống thanh toán trực tuyến; nộp hồ sơ, theo dõi, tra cứu các thủ tục hành chính; sử dụng nhiều kết nối khác của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát triển. Đặc biệt, người có tài khoản định danh sẽ không cần mang theo các giấy tờ tùy thân khi thực hiện các giao dịch điện tử, hoặc thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công.


Đăng nhập phần mềm “công dân số” trên điện thoại

Ứng dụng công dân số là phần mềm tích hợp nhiều tính năng, ứng dụng khác của Bưu điện Việt Nam để phục vụ người dân tra cứu, thực hiện như: Tra cứu mã địa chỉ bưu chính (Vpostcode, truy cập My Vietnampost, truy nhập Cổng dịch vụ công quốc gia, tra cứu thủ tục hành chính, hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính…)

Để sử dụng dịch vụ, người dân chỉ cần tải phần mềm “công dân số” trên App Store và CH play, trên điện thoại smartphone và thực hiện đăng ký theo hướng dẫn để đăng ký, xác thực và đăng nhập.