Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Quảng Trị: Ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Ngày 2/4, BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Với chủ đề “BHXH tự nguyện, chỗ dựa vững chắc của NLĐ tự do”, mục tiêu của đợt ra quân lần này là nhằm tuyên truyền, vận động trực tiếp những người làm nghề tự do như: Tiểu thương tại các khu chợ, người buôn bán nhỏ, thợ hồ và nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để có lương hưu khi về già và được chăm sóc sức khỏe.

Ngay sau Lễ phát động, CBVC của ngành BHXH và Bưu điện tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tuyên truyền lưu động với các khẩu hiệu truyền thông như: “BHXH tự nguyện, chỗ dựa vững chắc của NLĐ tự do”, “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của NLĐ và nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”… Ngoài ra, còn tổ chức phát thanh cổ động nội dung “Những điều cần biết về chính sách BHXH tự nguyện” trên các tuyến đường trung tâm, khu vực đông dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng trong ngày, tại nhiều địa phương của tỉnh, BHXH các huyện, thị xã đã phối hợp với ngành Bưu điện và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Tính đến hết tháng 2/2021, toàn tỉnh Quảng Trị có 13.540 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 7.871 người so với cùng kỳ năm 2020, đạt 58,9% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Để nâng cao tỷ lệ người dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, BHXH tỉnh Quảng Trị xác định công tác truyền thông giữ vai trò đặc biệt quan trọng, giúp chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH tự nguyện vào cuộc sống.

Theo đó, bên cạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, BHXH tỉnh còn đẩy mạnh phối hợp với các hội, đoàn thể tuyên truyền đến từng hội viên; phối hợp với ngành Bưu điện tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện; tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử của BHXH tỉnh và mạng xã hội. Cùng với đó, chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Quảng Trị sẽ sẽ tiếp tục chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu, để tranh thủ hơn nữa sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh. Đặc biệt, tham mưu cho tỉnh phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh cũng như huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; qua đó góp phần phát triển nhanh số người tham gia BHXH, BHYT.