Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Ưu tiên đưa sách giáo khoa đến tay học sinh trước thềm năm học mới

Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào năm học mới 2021-2022. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội dẫn đến việc cung cấp sách giáo khoa (SGK) đến tay học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Chạy đua với thời gian, Bưu điện Việt Nam đang đẩy nhanh tiến độ vận chuyển, giao SGK cho học sinh để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào năm học.


Các đơn hàng SGK, đồ dùng học tập được Bưu điện Việt Nam ưu tiên chuyển phát để kịp đến tay học sinh trước ngày khai giảng

Trước đó, để đảm bảo học sinh các cấp có đầy đủ SGK, đồ dùng, trang thiết bị học tập cần thiết, phụ huynh và học sinh yên tâm ở nhà phòng chống dịch, từ ngày 26/8/2021, Bưu điện các tỉnh thành phố, đặc biệt tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội đã mở bán SGK trên Postmart.vn (landing: sachgiaokhoa.postmart.vn) và chuyển phát tận nhà cho học sinh.

Theo đó sàn postmart.vn sẽ cung cấp đầu đủ các bộ sách giáo khoa Toán, Vật Lý, Hóa Học, Ngữ Văn… từ lớp 1 đến lớp 12 của các nhà xuất bản tuy tín giúp cho khách hàng thoải mái lựa chọn và yên tâm đặt mua với giá bán được niêm yết theo giá bìa.

Giờ đây phụ huynh học sinh có thể lựa chọn combo cả bộ theo từng lớp học hoặc từng quyển sách theo nhu cầu sau đó tiến hàng đặt đơn hàng, các đơn hàng sau đó sẽ được khách hàng lựa chọn một trong hai hình thức là thanh toán online hoặc thanh toán sau khi nhận hàng. Sau khi tiếp nhận đơn hàng, Bưu điện Việt Nam sẽ nhanh chóng đóng gói và vận chuyển đến tận địa chỉ mà khách hàng đã đăng kí, dự kiến thời gian vận chuyển chỉ từ 1-3 ngày với tất cả các đơn hàng nội và ngoại tỉnh. Bưu điện Việt nam cũng đảm bảo tất cả các đơn hàng đặt trước ngày 1/9 sẽ được giao trước khi chính thức khai giảng, đối với các đơn hàng đặt sau 1/9 Bưu điện Việt Nam cũng sẽ đưa vào danh sách những mặt hàng cấp thiết, ưu tiên để giao trong thời gian sớm nhất.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhân viên Bưu điện tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K, đeo găng tay, khẩu trang chống giọt bắn, thực hiện khử khuẩn phương tiện vận chuyển và hàng hóa… trong suốt quá trình vận chuyển SGK đến tay phụ huynh, học sinh.