Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam trao 10.000 suất quà của Bộ Tài chính đến người dân Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương

Nhằm chia sẻ với người dân đang chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19 thông qua Bưu điện Việt Nam, Bộ Tài chính cùng Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ (Tập đoàn Bảo Việt) đã gửi tặng 10.000 phần quà trị giá 3 tỷ đồng đến những hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Mỗi túi hàng hóa trị giá 300.000 đồng gồm lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày như: gạo, dầu ăn, nước mắm, mỳ gói, trứng… Qua đó giúp bữa cơm các gia đình được cải thiện hơn trong thời gian chống dịch.

Bưu điện TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Tập đoàn Bảo Việt và chính quyền địa phương trao các phần quà đến với người dân khó khăn  

Trên cơ sở danh sách của UBMTTQ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương cung cấp, Bộ Tài chính giao Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ căn cứ vào điều kiện thực tế để phối hợp với chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương để tổ chức trao tặng kịp thời các phần quà thiết thực đến từng gia đình.

Theo đại diện của Bộ Tài chính, những phần quà trên chính là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành Tài chính cùng đóng góp nhằm chia sẻ và vợi bớt môt phần khó khăn với người dân các địa phương bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và mong các địa phương sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, những phần quà đầu tiên đã được chương trình trao tận tay người dân huyện Bình Chánh. Dự kiến trong những ngày tới, chương trình sẽ tiếp tục gửi trực tiếp hàng nghìn túi quà đến người dân khó khăn tại các Quận 4, 12, Gò Vấp, huyện Nhà Bè và Thành phố Thủ Đức.

Xúc động nhận gói quà từ chương trình ngay tại nhà, bà Trương Thị Mây, ngụ tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ niềm vui không chỉ vì bữa cơm của gia đình hôm nay sẽ được cải thiện và đầy đủ hơn hôm qua mà hơn tất cả là sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp đến người dân khi khó khăn nhất, để bà và người dân nơi đây có thêm động lực vượt qua dịch bệnh.  

“Tôi ở một mình, lại bị đau chân, nên việc đi lại, sinh hoạt gặp nhiều bất tiện. Hôm nay nhân viên Bưu điện mang túi quà rất đầy đủ các loại thực phẩm. Với phần quà này tôi yên tâm sinh hoạt trong cả tuần tới mà không phải nhờ hàng xóm hỗ trợ nữa. Chúng tôi rất cảm ơn chương trình đã hỗ trợ để bà con trong xã vơi bớt khó khăn do dịch bệnh”.


4.000 suất quà của Bộ Tài chính được Bưu điện Việt Nam trao tận tay người dân tại Bình Dương

Bà Nguyễn Thu Vân, Giám đốc Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chỉ trong 2 ngày, Bưu điện Thành phố đã làm việc với các đối tác để lựa chọn các mặt hàng vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá trị cao đối với bà con trong những ngày dịch. “6.000 phần quà của Bộ Tài Chính đã được Bưu điện Thành phố chuẩn bị rất kỹ lưỡng về mặt số lượng hàng hóa, chủng loại và đặc biệt là chất lượng. Với kinh nghiệm triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội trước đó, Bưu điện thành phố sẽ đảm bảo trao tận tay các phần quà của chương trình đến tận tay người dân ngay trong tuần này.

Tại tỉnh Bình Dương, hiện các nhân viên Bưu điện cũng đã hoàn thành việc phân chia, đóng gói 4.000 suất quà để trao đến các gia đình khó khăn tại thị xã Tân Uyên. Để đảm bảo việc trao quà đúng người, đúng địa chỉ, Bưu điện tỉnh cùng Công ty Bảo Việt tỉnh Bình Dương đã phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ tỉnh và chính quyền địa phương tại các xã, phường, tổ dân phố trong suốt quà trình lập danh sách đến thông tin tuyên truyền và trao tặng các phần quà. Nên việc tổ chức vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch lại vừa nhanh chóng, chính xác.

Theo đại diện của UBMTTQ tỉnh Bình Dương, đây là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng, cùng chung tay thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Sự quan tâm cùng những tấm lòng nhân ái này sẽ góp phần giúp Bình Dương sớm đẩy lùi đại dịch.