Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân

Nhiều loại nông sản của tỉnh Quảng Ngãi đang đến kỳ thu hoạch tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho việc tiêu thụ gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản, tháo gỡ khó khăn cho bà con nông dân.


Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi chung tay cùng bà con nông dân tiêu thụ nông sản

Bà Phan Thị Hồng Minh – Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết, nhiều gia đình tại xã Nghĩa Hà đang bước vào vụ thu hoạch nông sản nhưng gặp khó khăn ở khâu tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch bệnh. Để có thể giúp đỡ người nông dân giải bài toán đầu ra cho nông sản đồng thời đáp ứng nguồn thực phẩm tươi, sạch cho người dân trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội, Bưu điện tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ bà con trong thời gian qua.

Theo đó, bên cạnh việc tổ chức thu mua và cung cấp tại các Bưu cục, Bưu điện Văn hóa xã, Bưu điện tỉnh cũng phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tại địa phương nắm bắt nhu cầu để kịp thời vận chuyển, phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Do nhiều địa bàn nằm trong vùng dịch và áp dụng Chỉ thị 16 nên toàn bộ quá trình thu mua, cung ứng nông sản của Bưu điện tỉnh được đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch ở mức cao nhất. Đội ngũ nhân viên thu gom, phân phối, giao hàng được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chống giọt bắn…, cùng với đó tuân thủ nghiêm 5K; các phương tiện vận chuyển, công cụ, dụng cụ được khử khuẩn sau mỗi ngày làm việc.

“Các sản phẩm rau xanh được bán với giá cả hợp lý lại đảm bảo chất lượng tươi sạch nên người dân hưởng ứng rất nhiệt tình, chung tay mua hàng, kịp thời tiêu thụ những sản phẩm đang vào vụ thu hoạch, giúp người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn. Sau 5 ngày triển khai, đến nay Bưu điện tỉnh đã hỗ trợ tiêu thụ được hơn 8 tấn rau xanh, góp phần nhỏ giúp đỡ bà con nông dân tại xã Nghĩa Hà vượt qua khó khăn”, Chị Minh chia sẻ.

Không chỉ hỗ trợ tiêu thụ rau xanh, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi còn triển khai tiêu thụ nhiều nông sản đặc trưng của tỉnh, có thể kể đến như tỏi Lý Sơn hay Bưởi da xanh Nghĩa Hành và Mộ Đức...


Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn, Bưu điện tỉnh đã có những đề xuất kịp thời hỗ trợ người trồng tỏi với giá bán ổn định, đảm bảo thu hồi vốn để tiếp tục tái đầu tư sản xuất cho vụ mùa sắp đến. Chỉ trong một thời gian ngắn, Bưu điện tỉnh đã nhanh chóng tiêu thụ hơn 12 tấn tỏi, 3 tấn bưởi Nghĩa Hành và Mộ Đức qua hình thức bán trực tiếp, gần 2 tấn tỏi qua sàn TMĐT Postmart.vn.

“Những ngày qua nhờ có Bưu điện Quảng Ngãi hỗ trợ mà những hộ nông dân như gia đình tôi đã tiêu thụ được một phần tỏi Lý Sơn đang đến mùa thu hoạch. Các anh chị bên Bưu điện rất nhiệt tình, hỗ trợ chúng tôi từ khâu đóng gói, vận chuyển đến tiêu thụ. Rất cám ơn tấm lòng của người Bưu điện đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi để ổn định cuộc sống, sản xuất từ đó chiến thắng dịch bệnh.” Ông Đoàn Minh Doánh, người nông dân tại Lý Sơn chia sẻ.

Bằng nhiều giải pháp linh hoạt và nhanh chóng, các hoạt động chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản của Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi không chỉ góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, đồng hành cùng bà con nông dân vượt qua khó khăn mà còn góp thêm sức mạnh, niềm tin cho cuộc chiến chống lại dịch Covid 19.