Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam: Hỗ trợ gần 4 tỉ đồng cho công đoàn cơ sở tham gia phòng, chống dịch

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã trao 1,3 tỉ đồng cho các công đoàn trực thuộc để tiếp tục triển khai các hoạt động công đoàn và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới.

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát từ ngày 27.4 đến nay đã tác động trực tiếp và nặng nề tới đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động trên mọi lĩnh vực, ngành nghề và nền kinh tế đất nước. 

Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông với địa bàn hoạt động tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của cả nước.


Hỗ trợ kinh phí cho công đoàn trực thuộc phòng, chống dịch.

Các cấp công đoàn đã sát cánh với chuyên môn tập trung mọi nguồn lực cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; đồng thời tổ chức, phát động triển khai các phong trào thi đua bằng nhiều hình thức góp phần cùng chuyên môn phấn đấu hoàn thành chương trình công tác, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Đến thời điểm hiện nay, số đoàn viên, người lao động tại các công đoàn trực thuộc Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam thuộc diện F0 là 1.248 người, F1 là 2.336 người và trên 1.000 trường hợp cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, phụ nữ mang thai; số lao động trực tiếp thực hiện phương thức làm việc "3 tại chỗ” trên 4.000 người.

Số tiền Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam hỗ trợ các công đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động công đoàn và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ đầu năm đến nay gần 4 tỉ đồng; trực tiếp chi hỗ trợ khẩn cấp theo Quyết định 2606/QĐ-TLĐ, Quyết định 3022/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đợt dịch bùng phát lần thứ 4 từ 27.4.2021 đến nay gần 8 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã phối hợp chi hàng tỉ đồng từ nguồn của chuyên môn, nguồn chính sách xã hội cho công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh gây ra.

Mới đây, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã trao số tiền hỗ trợ cho Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ chuyển kinh phí hỗ trợ cho các công đoàn trực thuộc khác để tiếp tục triển khai các hoạt động công đoàn và công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Ông Chu Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm, thực hiện chế độ chính sách và tăng cường hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động.

Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp, phối hợp chặt chẽ, sát cánh với chuyên môn trong triển khai đảm bảo an toàn phòng chống dịch, duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua, vận động đoàn viên, người lao động phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động.