Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đồng Nai: Ra quân tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Bưu điện Đồng Nai tổ chức Lễ ra quân Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Lễ ra quân được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu của BHXH tỉnh, điểm cầu BHXH, Bưu điện các huyện, thành phố trên toàn tỉnh.


Hoạt động nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân; tăng cường phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH; tuyên truyền vận động trực tiếp tới đối tượng nông dân và lao động khu vực phi chính thức về ý nghĩa, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia, từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động tích cực tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Với chủ đề truyền thông “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, nhằm truyền tải đến người dân thông điệp hãy tham gia BHXH, BHYT ngay từ khi còn sức khỏe, còn trong độ tuổi lao động, để mai sau, khi hết tuổi lao động có cuộc sống an nhàn và được Nhà nước chăm lo sức khỏe, không lệ thuộc vào gia đình và xã hội.

Mục tiêu phấn đấu của đợt ra quân là tăng nhanh số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình bền vững sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, để người dân được hưởng các chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước; hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2021 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Phạm Long Sơn khẳng định, BHXH, BHYT là hai chính sách quan trọng, trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước, thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT là góp phần ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế. Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, các ngành, địa phương nhằm bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên 2 ngành BHXH và Bưu điện tỉnh cần xác định công tác này là nhiệm vụ quan trọng, có kế hoạch, giải pháp cụ thể để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Ngay sau buổi Lễ ra quân, cán bộ BHXH và Bưu điện từ tỉnh đến các huyện, thành phố đồng loạt ra quân, chia thành từng nhóm để tuyên truyền, vận động theo tuyến tại tất cả các địa phương trong tỉnh, trực tiếp phát tờ gấp tuyên truyền đến người dân.