Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hưng Yên: Hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp - công nghiệp năm 2021

Ngày 28/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, đã diễn ra “Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ Cam, sản phẩm nông nghiệp - công nghiệp tỉnh Hưng Yên năm 2021”. Tham dự Hội nghị, đại diện Bưu điện tỉnh Hưng Yên, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương và Sở Công thương tỉnh đã ký kết Biên bản hợp tác nhằm tăng cường quảng bá thương hiệu, đưa các sản phẩm nông nghiệp - công nghiệp của tỉnh đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và quốc tế cũng như thúc đẩy xúc tiến thương mại.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu tỉnh Hưng Yên và trực tuyến với 20 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là cơ hội đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, tiêu thụ Cam, các loại quả có múi và sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp cũng như sản phẩm OCOP của tỉnh. Qua đó, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa của tỉnh, nhất là các loại hàng nông sản, góp phần đẩy mạnh lưu thông, mở rộng thị trường tiêu thụ, tháo gỡ khó khăn về đầu ra cho người nông dân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.


đại diện Bưu điện tỉnh Hưng Yên, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương và Sở Công thương tỉnh đã ký kết Biên bản hợp tác

Hiện nay, toàn tỉnh Hưng Yên hiện có khoảng 3.800ha chuyên trồng cam và những loại quả có múi như bưởi, quýt...cho ra sản lượng ước tính đạt 40.000-50.000 tấn, trong đó có hơn 3.000 tấn đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Thông qua việc ký kết biên bản hợp tác, Bưu điện tỉnh Hưng Yên cam kết sẽ đẩy mạnh việc tiêu thụ Cam và các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh tại các tỉnh, thành trên cả nước qua các điểm bán hàng vật lý của Bưu điện và sàn TMĐT Postmart.vn, nhất là trong thời điểm cuối năm, nhu cầu về hoa quả của người dân tăng cao trong những ngày Tễ, Tết.

Nhằm giúp các hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tiêu thụ cam và các nông sản khác theo một hình thức hoàn toàn mới trên môi trường số, thời gian qua, nhân viên bưu điện đã xuống trực tiếp các nhà vườn để hướng dẫn cụ thể từng người dân từ cách mở gian hàng, tối ưu hóa gian hàng, chụp ảnh sản phẩm, đăng bán sản phẩm, theo dõi đơn đến cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển cam đi các tỉnh, thành phố…


Nhân viên Bưu điện đã xuống trực tiếp các nhà vườn để hướng dẫn người nông dân đưa sản phẩm lên sàn Postmart.vn

Với sự phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban ngành địa phương, tính đến thời điểm này, sau hơn 05 tháng triển khai Quyết định 1034, Bưu điện tỉnh Hưng Yên đã tạo thành công hơn 76.000 tài khoản mới cho người nông dân, hộ sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã trên sàn TMĐT Postmart.vn, trực tiếp hỗ trợ tiêu thụ hơn 350 tấn nông sản các loại.

Phát biểu sau ký kết, Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên, Ông Đỗ Văn Tư khẳng định: Bưu điện tỉnh sẽ tập trung phát huy những lợi thế, cơ hội để từng bước tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ các nông sản đặc trưng của tỉnh cũng như tìm kiếm thị trường để cùng với các Sở, Ban ngành địa phương xây dựng thương hiệu cho nông sản của tỉnh, giúp cho nông sản của tỉnh Hưng Yên đến với tay mọi người tiêu dùng trên cả nước, xa hơn nữa là đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường quốc tế nhằm mang lại lợi ích kinh tế cao cho tỉnh nhà và cho người nông dân.

Với kinh nghiệm hỗ trợ người nông dân trên cả nước tiêu thụ hơn 20.000 tấn nông sản trong giai đoạn vừa qua, cùng năng lực giao nhận, vận chuyển hàng nông sản tươi trên các xe chuyên dụng, hệ thống container lạnh lưu kho đặt tại các tỉnh, thành phố, Bưu điện Việt Nam nói chung và Bưu điện tỉnh Hưng Yên nói riêng cam kết toàn bộ những trái cam và nông sản khác sẽ được chuyển đến tay người nhận tươi ngon như khi mới thu hoạch trong thời điểm cuối năm khi nhu cầu về tiêu dùng tăng cao.